Ngày đăng: 21/02/2021 | Lượt xem: 347

Khi nghe đến khái niệm nâng cấp GPU cho laptop thì hầu như khá xa lạ đối với mọi người. Ở bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu kỹ hơn GPU là gì và có chức năng gì trong máy tính. Liệu có thể nâng cấp GPU dễ dàng hay không?
GPU là gì?
GPU (Graphics Processing Unit) là bộ phận tiếp nhận hàng ngàn thông tin dữ liệu một lúc, có tốc độ xử lý đồ họa một cách nhanh chóng. Bạn nghe GPU còn rất mơ hồ và xa lạ phải không ạ.


Nhưng nhắc đến card màn hình VGA thì có lẽ sẽ quen thuộc hơn. Vậy hai khái niệm này có mối liên hệ như thế nào.

Mỗi một chiếc laptop đều có card màn hình riêng để xử lý những thông số liên quan đến hình ảnh. Ví dụ như: độ tương phản, độ sắc nét, màu sắc, pixel….để từ đó hiển thị hình ảnh lên trên màn hình, và để xử lý được vấn đề trên thì phải có GPU hỗ trợ.

Bạn đừng nhầm CPU và GPU nhé vì mỗi cái có nhiệm vụ riêng. CPU thì có nhiệm vụ giải quyết các phép toán logic, số học. Trong khi đó, GPU chỉ chuyên đảm nhiệm về hình ảnh.

Tức là muốn hình ảnh đẹp, chất lượng, đặc sắc thì bạn cần nâng cấp GPU cho laptop. Việc nâng cấp GPU cho laptop hay nói cách khác chính là nâng cấp card đồ họa, card màn hình cho laptop.

Lưu ý khi nâng cấp GPU cho laptop

Khi bạn có nhu cầu nâng cấp GPU cho laptop thì cần kiểm tra laptop của bạn có đủ điều kiện không. Khi bạn muốn bộ xử lý đồ họa chạy mượt hơn nhưng laptop cũ quá thì cũng khó thực hiện.

 


Nâng cấp GPU thì cũng cần tương thích với phần cứng và phần mềm của máy. Nếu đã lắp đặt thì cần cài đặt driver tương ứng thì laptop mới nhận bộ xử lý đồ họa mới. Thêm nữa, bạn xác định rõ nhu cầu của mình đến đâu để chọn nâng cấp GPU cho laptop, chọn card đồ họa thích hợp nhất. Tránh việc lắp xong lại không dùng hết tốc độ thì tốn kém và lãng phí.

GPU 100% có sao không?


GPU 100% tức là tình trạng nóng của bộ phận này lên mức cực điểm. Vấn đề nhiệt độ của CPU hay GPU rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng cũng như độ bền của các linh kiện.

 


Đây chính là lưu ý khi sử dụng và nâng cấp GPU. Nếu bạn sử dụng quá tải GPU như việc chơi game nặng hoặc tải các tác vụ quá nặng sẽ khiến máy bị giật hoặc lag cản trở công việc đang tiến hành.

Mỗi máy tính hiện nay đều được thiết kế chế độ cảm biến vô cùng nhạy bén. Khi nhận thấy nhiệt độ ở mức quá nóng khoảng 100 độ C thì sẽ tự ngắt hoặc tự tắt máy.

Do đó không quá lo lắng với việc chẳng may sử dụng GPU quá trọng tải. Nhưng bạn nên duy trì ở chế độ làm việc vừa phải như ở nhiệt độ 50 đến 80 độ C thì hợp lý. Trên 80 độ C sẽ khiến GPU bất ổn, và càng không nên để GPU 100%

CỬA HÀNG LAPTOP - CAMERA T&T

ĐỊA CHỈ: 698 đường Bình Giã - Phường 10 - Thành Phố Vũng Tàu - Bà Rịa Vũng Tàu

Chuyên Mua Bán Trao Đổi Laptop Cũ - Thi Công Camera Chuyên Nghiệp Tại Vũng Tàu

HOTLINE: 0931.50.76.79 - 0966.6789.86