Ngày đăng: 09/03/2021 | Lượt xem: 268

Nguyên nhân gây ra laptop bị đơ

1. Máy tính bị nhiễm virus

Đây là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng đơ máy, laptop bị nhiễm vi rút gây ra lỗi ở các tập tin, RAM laptop và bộ nhớ tạm bị đầy một cách bất thường, hệ điều hành bị lỗi nên đã gây ra tình trạng bị đứng máy.

Bạn chỉ cần tải phần mềm diệt virus AVG antivirus, Kaspersky Antivirut…hoặc mang cửa hàng sửa chữa Laptop gần nhất để diệt virus và cài lại hệ điều hành. Càng sớm càng tốt trước khi bị phá hủy và đánh cắp dữ liệu quan trọng.

2. Do phần mềm

Hiện tượng laptop bị treo đôi khi cũng có thể do phần mềm nào đó quá nặng gây ra RAM và CPU không kịp xử lý các chương trình khác.

Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl – Alt – Del sẽ xuất hiện Task Manager

Trong Task Manager chọn Process, sau đó nhấn vào CPU.

Lúc này các chương trình gây lỗi cho CPU sẽ sắp xếp theo chiều từ trên xuống. Chương trình đầu tiên là nguyên nhân gây ra máy bị chậm hoặc lag. Bạn vào chương trình đó, bấm End Task để tắt nó hoạt động.

3. Lỗi RAM

Các lỗi ở RAM như là lỏng RAM cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng treo laptop. Để kiểm tra thử tình trạng RAM có hoạt động bình thường không, bạn hãy tải phần mềm MemTest86 để kiểm tra.
Nếu RAM bị hỏng hoặc bị bụi bám vào thì bạn nên tới cửa hàng gần nhất để vệ sinh và thay RAM Laptop.

4. Lỗi vi xử lý CPU

Lỗi CPU cũng là 1 trong nguyên nhân gây ra tình trạng laptop bị đơ và treo máy trong quá trình sử dụng. Người dùng mở quá nhiều chương trình khiến CPU không thể xử ký kịp. Cũng có thể do bộ phận làm mát có vấn đề hoặc CPU quá nóng.

Bạn có thể tắt bớt các chương trình để CPU làm việc hiệu quả. Hoặc kiểm tra hệ thống tản nhiệt và làm mát CPU.

5. Máy có nhiệt độ cao

Nhiệt độ Laptop quá cao cũng sẽ dẫn đến tình trạng máy bị đơ. Điều này do quạt tản nhiệt không hoạt động, bạn cần mở máy ra để xem quạt tản nhiệt có còn chạy không? Hay còn hoạt động nhưng quạt quay còn yếu.

Bạn tháo quạt ra để vệ sinh, lau bụi bẩn thật sạch sẽ rồi lắp lại. Nếu vẫn không được thì bạn cần mang Laptop của mình đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

CỬA HÀNG LAPTOP - CAMERA T&T

ĐỊA CHỈ: 698 đường Bình Giã - Phường 10 - Thành Phố Vũng Tàu - Bà Rịa Vũng Tàu

Chuyên Mua Bán Trao Đổi Laptop Cũ - Thi Công Camera Chuyên Nghiệp Tại Vũng Tàu

HOTLINE: 0931.50.76.79 - 0966.6789.86