Ngày đăng: 06/03/2021 | Lượt xem: 308

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống đang dùng mà bàn phím laptop bị đơ một số nút chưa? Và có lẽ bạn sẽ đang loay hoay không biết phải làm thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách giải quyết hợp lý nhất nhé.


Bàn phím laptop bị đơ một số nút do bị đổ nước

Bàn phím laptop có cấu tạo gồm: nút phím bấm bên trên và 2 lớp mạch phím. Và điều kị nhất với bàn phím là nước và bụi bẩn. Bàn phím bị đơ một số nút gây cản trở cho công việc của bạn vì vậy cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng sớm nhất có thể.


Với thói quen hiện nay của rất nhiều người, vừa ăn uống vừa làm việc chỉ cần sơ ý một chút là đồ ăn hoặc nước sẽ bị đổ vào bàn phím. Đây là được xem là nguyên nhân phổ biến khiến bàn phím laptop bị đơ một số nút hoặc bị đơ hoàn toàn.

Lúc này điều cần làm ngay là tắt máy tính đi rồi dùng khăn khô để lau toàn bộ nước trên bề mặt. Xem tình trạng ngấm nước đến đâu thì sử dụng máy sấy tóc làm khô ở những vùng khó vệ sinh, các kẽ hở và linh kiện bên trong nếu có.

Sau đó bạn bật máy tính lên và kiểm tra bằng cách nhấn từng nút xem có còn bị đơ nữa hay không. Có một cách hạn chế việc đổ nước làm hỏng bàn phím là bạn nên cẩn trọng trong khi sử dụng máy tính và nên sắm miếng silicon cho bàn phím hạn chế tác động từ bên ngoài.

Bàn phím laptop bị đơ một số nút sau thời gian dài sử dụng

Khi bạn sở hữu chiếc máy tính đã quá lâu thì các thiết bị, linh kiện cũng sẽ bị hỏng hóc kể cả máy tính có là loại tốt đến mấy. Và bàn phím laptop cũng vậy. Bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý cho những hỏng hóc bất thình lình như bàn phím laptop bị hư 1 nút, đang dùng thì bàn phím laptop không nhạy, bị loạn phím….


Cách khắc phục bạn có thể tự làm được là tháo các nút phím ra để đem đi vệ sinh cẩn thận bằng dụng cụ chuyên dụng.  Lưu ý quá trình tháo và làm sạch cần nhẹ nhàng và từ từ để tránh làm gãy xương phím. Sau đó lắp lại và nếu tình trạng không được cải thiện thì bạn có lẽ phải nghĩ đến việc thay bàn phím laptop.

Lỗi bàn phím laptop bị đơ một số nút do bị kẹt

Các nút bàn phím bị kẹt không nhấn được hoặc không làm đúng chức năng của mình khiến cho người dùng hết sức khó chịu. Chính điều này làm cho bàn phím laptop bị đơ một số nút và bạn băn khoăn không biết xử lý như thế nào?

Các phím bị kẹt chủ yếu là do bụi bẩn bám lâu ngày tích tụ bám vào từng kẽ nút bấm. Thế nên gõ bàn phím không nhạy, đơ một số nút. Cách sửa lúc này là tháo nút bị kẹt ra vệ sinh lại sạch sẽ và thật khô ráo bằng tăm bông, cồn, chổi. Lưu ý làm xong phải đảm bảo các phím phải thật khô mới lắp vào tránh tình trạng các linh kiện bên trong bị ẩm ướt.

Khắc phục bàn phím laptop bị đơ một số nút bằng cài đặt bàn phím

Khi đã thực hiện tất cả những thao tác bên trên mà vẫn không cải thiện được tình hình bàn phím laptop bị đơ một số nút thì chúng tôi hướng dẫn bạn cài đặt lại bàn phím qua một số bước cơ bản.

Đầu tiên, bạn chọn nút Start —> Chọn Device Manager —> Chọn View —> Chọn Show Hidden Devices.

Chọn mũi tên cạnh mục Keyboards on the Devices Manager —> kích chuột phải vào bàn phím của bạn —> Chọn Uninstall.

Tiếp đến các bạn khởi động lại máy tính của mình. Khi này Windows sẽ tự cài đặt lại bàn phím. Bạn kiểm tra bàn phím xem các nút đã dùng được bình thường hay chưa.Nếu vẫn còn hiện tượng bàn phím laptop không nhạy hoặc bàn phím laptop bị hư 1 nút thì lúc này bạn nên mang ra ngoài nhờ thợ kỹ thuật lành nghề can thiệp và sửa cho để có hiệu quả tốt nhất.

Các cách sửa bàn phím laptop bị đơ một số nút mà chúng tôi vừa đưa ra giúp bạn có thể tự làm tại nhà không quá khó phải không ạ? Hy vọng các bạn có thể làm thành công để cứu chiếc máy tính của mình.

CỬA HÀNG LAPTOP - CAMERA T&T

ĐỊA CHỈ: 698 đường Bình Giã - Phường 10 - Thành Phố Vũng Tàu - Bà Rịa Vũng Tàu

Chuyên Mua Bán Trao Đổi Laptop Cũ - Thi Công Camera Chuyên Nghiệp Tại Vũng Tàu

HOTLINE: 0931.50.76.79 - 0966.6789.86